คูลบล็อก

คูลบล็อค ผลิตด้วยนวัตกรรมที่ผสาน eps foam อิฐมีฉนวนกันความร้อนในตัวที่ก่อฉาบ
โฟมก่อสร้าง,อิฐคูลบล็อค,โฟมสร้างบ้าน,โฟมฉนวนกันความร้อน

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ผลิตด้วยนวัตกรรมที่ประสานระหว่างซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ประกบ Expanded Polystyrene หรือ EPS (เกรดไม่ลามไฟ)ได้อย่างลงตัว EPS คือวัสดุสีขาวตรงกลางอิฐ ประกอบด้วยพลาสติก 2% หุ้มอากาศมากถึง 98% ด้วยเหตุนี้ EPS จึงทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีเยี่ยม เป็นผลให้อิฐ Cool Block เหมาะนำมาใช้ก่อสร้างในพื้นที่สภาพอากาศร้อน

คูลบล็อก (COOL BLOCK) อิฐมีฉนวน เป็นนวัตกรรมล่าสุดของอิฐก่อผนังที่แพร่หลายในยุโรป ผลิตจากซีเมนต์ปอร์ตแลนด์สอดไส้ฉนวน Expended Polystyrene (EPS/Styrofoam) ชนิด Flame Retardant (ไม่ลามไฟ) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการต้านทานความร้อนได้ดีที่สุด เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน มีความชื้นสูงและฝนตกชุก ด้วยอัตราการนำความร้อนต่ำที่สุดเพียง 0.089 W/m.K และอัตราการดูดซึมน้ำน้อยกว่า 9.30% อาคารบ้านเรือนที่สร้างด้วย คูลบล็อก จะเย็นสบายกว่าอาคารบ้านเรือนทั่วไป และช่วยลดปัญหาการกะเทาะร่อนของสีผนัง และปัญหาเชื้อราที่เกิดจากความชื้น เมื่อฝนกระหน่ำจากภายนอก

 ตัวเลือกสินค้า

อิฐปูนผสมเม็ดโฟม ฉนวนกันความร้อน และสอดไส้กลางด้วยแผ่นโฟม ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อน

กันความร้อน : ลักษณะเด่น คือมีฉนวน EXPANDED POLYSTYRENE (EPS/STYROFOAM) ซึ่งมีประสิทธิภาพ ในการต้านทานความร้อนได้ดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุก่อสร้างประเภทเดียวกันในปัจจุบัน เนื่องจากอัตราการนำความร้อนเพียง 0.0829 W/M.K จึงเป็นวัสดุก่อสร้าง ที่สามารถป้องกันความร้อน ถ่ายเทเข้าสู่ภายในอาคาร บ้านเรือน ทำให้สามารถรักษาอุณหภูมิภายในห้องได้นานอย่างต่อเนื่อง

ประหยัดพลังงาน : COOL BLOCK คือ คำตอบสุดท้ายของความประหยัด เหมาะสำหรับอาคารทุกประเภท ที่ต้องการประหยัดพลังงาน เพราะเป็น อิฐมีฉนวน EXPANDED POLYSTYRENE จึงสามารถป้องกันความร้อนถ่ายเทเข้าสู่อาคารบ้านเรือน ทำให้อุณหภูมิภายในห้องลดลงได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเริ่มเปิดเครื่องปรับอากาศ ความต้องการใช้กระแสไฟฟ้าจึงลดลง

กันความชื้น : ฉนวนกันน้ำ กันความชื้นได้ดีกว่า เพราะมีอัตราการดูดซึมน้ำ น้อยกว่า 9.30% ทำให้ไม่ไปแย่งน้ำปูน เวลาฉาบจึงลดปัญหาการแตกร้าว นอกจากนั้นยังกันน้ำ กันความชื้น และยังช่วยลดการเกิดเชื้อรา การกะเทาะร่อนของสีทาผนัง เมื่อถูกฝนกระหน่ำจากภายนอก

เลื่อยได้ เซาะร่องได้ และตอกตะปูได้ : มีน้ำหนักเบากว่าอิฐบล็อกทั่วไป เนื่องจากมีส่วนผสมของ EXPANDABLE POLYSTYRENE สูตรพิเศษ จึงทำให้สามารถเลื่อยได้ เซาะร่องได้ และตอกตะปูได้

ใช้กับปูนได้ทุกชนิด (ไม่ต้องใช้ปูนพิเศษให้ยุ่งยาก) : COOL BLOCK สามารถใช้กับปูนฉาบได้ทุกชนิด ไม่ต้องมีทักษะความชำนาญหรือวิธีการใดเป็นพิเศษ

ดูตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติ

สามารถดูข้อมูลผลการทดสอบคูลบล็อกได้
ที่นี่  ผลการทดสอบ

โฟมก่อสร้าง,อิฐคูลบล็อค,โฟมฉนวนกันความร้อน