สินค้า โฟมอีพีเอส

เราเป็นโรงงานผลิตโฟม ที่มากด้วยประสบการณ์มากกว่า 56 ปี ผลิตและจำหน่าย โฟมอีพีเอส ในรูปแบบ เม็ดโฟม โฟมก้อน โฟมแผ่น กล่องโฟม คิ้วบัวโฟม โฟมก่อสร้าง
 โฟมสร้างบ้าน ผนังโฟม โฟมกันความร้อนและโฟมขึ้นรูป ด้วยคุณสมบัติของพิเศษของโฟมที่เป็น ฉนวนกันความร้อน เบา และกันกระแทก ได้เป็นอย่างดี

โฟมก่อสร้าง,โฟมแผ่น,โฟมก้อน,โฟมทำพื้น.พื้นโฟม,โฟมฉนวนกันความร้อน,โฟมสร้างบ้าน
โฟมแผ่น

โฟมแผ่น

จากเม็ดโฟม นำมาสู่กระบวนการผลิตออกมาเป็น โฟมก้อนขนาดใหญ่สูงสุดถึง 6 เมตร โดยนำแปรรูปเป็นโฟมแผ่น ได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า อาทิ ผนังโฟม หรือ โฟมสำหรับทำห้องเย็น (Cold Room) ห้องอบที่ต้องการเก็บรักษาอุณหภูมิ โฟมแผ่นที่ใช้เป็น โฟมปรับระดับพื้น โฟมสร้างบ้าน โฟมก่อสร้างจะเรียกเป็นโยธาโฟม(yothafoam) และจะใช้โฟมเกรดไม่ลามไฟ ส่วนอื่นเช่นโฟมสำหรับกันกระแทกสินค้า (Packaging)  โฟมนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรม โฟมในงานเกษตรกรรมเป็นต้น

กล่องโฟม

กล่องโฟม หรือลังโฟม จากเม็ดโฟมอีพีเอส สู่กระบวนการขึ้นรูปออกมา  ด้วยขนาดกล่องและรูปทรงที่มีให้เลือกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลาย โดยทางเราได้ออกแบบเพื่อให้รองรับกับสินค้าต่าง ๆ เช่น น้ำแข็ง เนื้อสัตว์ อาหารทะเลแช่แข็ง การขนส่ง พืชผัก ผลไม้ และยารักษาโรค วัคซีน

กล่องโฟม,ลังโฟม,โฟมกันกระแทก,โฟมฉนวนกันความร้อน
กล่องโฟม
โฟมก่อสร้าง,โฟมทำพื้นโฟมปรับระดับพื้น,GEOfoam,โฟมทำพื้น,พื้นโฟม,โฟมฉนวนกันความร้อน
โฟมปรับระดับพื้น

โฟมปรับระดับพื้น

GEO Foam คือการนำโฟมอีพีเอส มาใช้ทดแทนวัสดุธรรมชาติ เช่น ดิน, ทราย หรือคอนกรีต ในการสร้างถนนและคอสะพาน เพราะโฟมอีพีเอส มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่พิเศษ คือ มีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้มหาศาล เป็นฉนวนกันความร้อน และกันกระแทกได้อย่างดี และปัจจุบันการใช้โฟมปรับระดับพื้นมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

คิ้วบัวโฟม

คิ้วบัวโฟม หรือ บัวโฟม คือ คิ้วบัวประดับ ที่มีน้ำหนักเบาที่สุด ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร คิ้วบัวโฟมมีความแข็งแรงทนทาน เสมือนคิ้วบัวปูนปั้น มีอายุการใช้งานยาวนาน เพราะภายนอกเคลือบปิดผิวโฟม ด้วยซีเมนต์ชนิดพิเศษ ที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุด ทุกสภาพอากาศและดูดซึมน้ำต่ำ ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และลดระยะเวลาในการก่อสร้าง 

บัวประดับ,คิ้วบัวโฟม,โฟมก่อสร้าง,โฟมสร้างบ้าน
บัวโฟม

โฟม คืออะไร

เม็ดโฟม, eps foam,โฟมฉนวนกันความร้อน,โฟมกันกระแทก
เม็ดโฟม eps foam

โฟม

คือเม็ดพลาสติกที่ขยายตัว จนมีพื้นที่ให้อากาศแทรกเข้ามาอยู่ EPS foam : Expandable Polystyrene ผลิตออกมาในรูปทรง นิยมนำไปใช้งานหลากหลายประเภท เช่น เม็ดโฟม โฟมแผ่น โฟมก้อน กล่องโฟม บรรจุภัณฑ์โฟม โฟมขึ้นรูป หรือโฟมก่อสร้าง ส่วน โฟมPSP:Polystyrene Paper ผลิตเป็นแผ่น นิยมใช้ทำถาด กล่อง บรรจุอาหาร
บางครั้งวัสดุเดียวกันแต่ผ่านกระบวนการผลิตที่ต่างกัน จึงทำให้ได้รูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ต่างกัน เช่นเดียวกับ Polystyrene

1.โฟม EPS (eps foam) คือ โฟม PS ที่ใช้ก๊าซ Pentane(C5H12) ทำให้ขยายตัว เมื่อได้รับความร้อนจากไอน้ำ (Steam) จะกลายเป็นเม็ดโฟมขาว จากนั้นนำไปขึ้นรูปได้ 2 ลักษณะ คือ อัดเป็นรูปร่างตามแบบแม่พิมพ์ และอัดขึ้นรูปเป็นก้อนสี่เหลี่ยมโฟมก้อน แล้วจึงนำมาแปรรูปตัดเป็นโฟมแผ่นตามระดับความหนาที่ต้องการ

2. โฟม PSP คือ เม็ดพลาสติก PS ที่ผ่านสกรูความร้อน ในขณะที่เม็ดพลาสติกหลอมตัวจะให้ก๊าซ Butane(C4H10) ร่วมด้วย จน Polystyrene ขยายตัวประมาณ 20 เท่า จึงฉีดออกมาเป็นแผ่น จัดเก็บม้วนคล้ายกระดาษ จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปเป็นกล่อง หรือถาดใส่อาหาร

***ก๊าซ Butane(C4H10) และก๊าซ Pentane(C5H12) เป็นก๊าซตระกูลเดียวกับก๊าซหุงต้ม

จาก ‘เม็ดโฟม’ ผสานจนเกิดเป็น “ผลิตภัณฑ์”

จุดเริ่มต้นทั้งหมดของผลิตภัณฑ์โฟม (Styrofoam หรือ Expanded Polystyrene – EPS Foam) หากลำดับตามขนาด จากเล็กไปใหญ่ตั้งแต่ เม็ดโฟม โฟมก้อน โฟมแผ่น กล่องโฟม โฟมกันกระแทก โฟมเพื่องานออกแบบ ตลอดไปถึงโฟมก่อสร้าง เหล่านี้ล้วนเกิดจากการหลอมเชื่อมให้ติดกันระหว่างเม็ดโฟม ด้วยความร้อนจากไอน้ำ

โฟมฉนวนกันความร้อน

จุดคัดกรอง

ฉนวนกันความร้อนจุดคัดกรองผู้ป่วย ช่วงโรคระบาดโควิด 19 ณ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี

Read More »
คูลบล็อก , coolblock , อิฐก่อผนัง

ทำไมถึงเลือกใช้คูลบล็อก

ทำไมจึงควรเลือกใช้คูลบล็อก? . จุดเด่นวัสดุโฟม EPS ที่ผสานในอิฐคูลบล็อก ฉนวนกันความร้อนที่ดี (k = 0.03 W/mK) อัตราการดูดซึมน้ำต่ำ (ไม่ชื้น) ดูดซับเสียง

Read More »
วัสดุฉนวนกันความร้อน , ผนังโฟม

วัสดุฉนวนกันความร้อน

ปัจจุบันวัสดุฉนวนกันความร้อนได้รับความนิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในแวดวงการก่อสร้าง เพราะด้วยอากาศที่ร้อนจัดเราจึงต่างหันมาใส่ใจเลือกเฟ้นวัสดุฉนวนกันความร้อน

Read More »