คูลบล็อก , coolblock , อิฐก่อผนัง

ทำไมถึงเลือกใช้คูลบล็อก

ทำไมจึงควรเลือกใช้คูลบล็อก? . จุดเด่นวัสดุโฟม EPS ที่ผสานในอิฐคูลบล็อก ฉนวนกันความร้อนที่ดี (k = 0.03 W/mK) อัตราการดูดซึมน้ำต่ำ (ไม่ชื้น) ดูดซับเสียง ทนต่อการกัดกร่อน การติดตั้ง ก่อ x ฉาบเช่นเดียวกับอิฐทั่วไป ด้วยปูนตามท้องตลาดทั่วไป เลื่อย ตัด เจาะ เซาะร่อง และตอกตะปูได้ ด้วยเหตุนี้การก่อสร้างด้วยอิฐคูลบล็อกแทบจะไม่ต่างจากอิฐทั่วไปแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ต่างไปอย่างเห็นได้ชัด คือ ‘การเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี’ ทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องปรับอากาศ และประหยัดค่าไฟฟ้าได้ในระยะยาว . “COOL BLOCK ก่อสร้างได้ในรูปแบบเดิม แต่ได้คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม” สิ่งสำคัญคู่กันของผลิตภัณฑ์ก่อสร้างคือ คุณภาพที่ดีควรเกิดขึ้นภายใต้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล COOL BLOCK เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบโดยมาตรฐาน BS 476 . มาตรฐาน BS 476 เป็นมาตรฐานสำหรับทดสอบวัสดุก่อสร้างหรือโครงสร้างภายใต้สภาวะที่อุณหภูมิสูงและมีความดัน ทั้งนี้เพื่อต้องการศึกษาดูพฤติกรรมความสามารถในการทนไฟของวัสดุครับ สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup …

ทำไมถึงเลือกใช้คูลบล็อก Read More »

วัสดุฉนวนกันความร้อน , ผนังโฟม

วัสดุฉนวนกันความร้อน

ปัจจุบันวัสดุฉนวนกันความร้อนได้รับความนิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในแวดวงการก่อสร้าง เพราะด้วยอากาศที่ร้อนจัดเราจึงต่างหันมาใส่ใจเลือกเฟ้นวัสดุฉนวนกันความร้อน เพื่อใช้ก่อสร้างในส่วนของผนังและฝ้าร่วมกับวัสดุก่อสร้างประเภทอื่นๆ ซึ่งการเลือกวัสดุฉนวนกันความร้อนที่ดีควรพิจารณาจากทั้ง 3 ค่า ดังนี้ ค่าการนำความร้อน (Thermal Conductivity) เรียก “ค่า K” หน่วย W/m.K ค่าความต้านทานความร้อน (Thermal Resistivity) เรียก “ค่า R” หน่วย m2K/W       และ ค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อน (Heat transfer coefficient) เรียก “ค่า U” หน่วย W/m2K หน่วย W = Watt (วัตต์) , m = meter (เมตร), K = Kelvin (เคลวิน) เรามาเริ่มทำความรู้จักที่ค่าการนำความร้อน เป็นค่าที่ได้จากการวัดอัตราการถ่ายเทความร้อนผ่านเนื้อวัสดุ บ่งบอกถึงการยอมให้ความร้อนไหลผ่านตัววัสดุ กล่าวได้ว่าหากวัสดุมีค่าการนำความร้อนต่ำ แสดงว่าวัสดุนั้นไม่ยอมส่งและรับความร้อนจากจุดที่มีอุณหภูมิสูงกว่าผ่านตัวมันเองไปยังจุดที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า จึงนับว่าเป็นวัสดุฉนวนกันความร้อนที่ดี ถัดมาคือค่าความต้านทานความร้อน …

วัสดุฉนวนกันความร้อน Read More »

polyfoam-โฟมมาตรฐาน2

มาตรฐานโฟม

มาตรฐานโฟม “กลุ่มบริษัทในเครือโปลิโฟม เป็นโรงงานโฟมที่ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า eps foam ที่ครอบคลุมการนำไปใช้ในทุกรูปแบบมายาวนาน สำหรับสินค้าที่เราผลิตและจัดจำหน่าย ได้แก่ เม็ดโฟม, โฟมก้อน, โฟมแผ่น, กล่องโฟม, โฟมขุด, โฟมบรรจุภัณฑ์, โฟมกันกระแทก, โฟมงานศิลป์, โฟมเพื่องานอุตสาหกรรม, โฟมสร้างบ้าน เป็นต้น จากการรวบรวมคุณลักษณะเด่นของ eps foam ที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทาน รองรับแรงกระแทกแบบเต็มพื้นที่หน้าตัดได้ดี โดยเฉพาะจุดเด่นคุณสมบัติของโฟมกันความร้อนที่ดี ฉะนั้น eps foam จึงเป็นวัสดุที่ได้รับความสนใจในแวดวงอุตสาหกรรมก่อสร้าง ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นในแต่ละมิติของ eps foam เราจึงนำมาวิจัยและพัฒนาต่อยอดทั้งภายในองค์กร และพัฒนาร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จนนำไปสู่การเป็นวัสดุก่อสร้างสำหรับสร้างบ้านโฟม ขนาดโฟมมาตรฐาน ดังนั้นนอกจากสินค้า eps foam โดยทั่วไป โรงงานโฟมยังผลิตโฟมสำหรับงานก่อสร้าง จัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์โยธาโฟม และโฟมก่อสร้าง โดยมุ่งเน้นการก่อสร้างที่ใช้ eps foam ในงานหลากหลายรูปแบบ เช่น โฟมปรับระดับพื้น ฉนวนผนังโฟม ฉนวนในส่วนฝ้า/เพดาน งานตกแต่ง คิ้วบัวประดับ แผงประดับอาคาร อิฐคูลบล็อก …

มาตรฐานโฟม Read More »

โฟมแผ่น , โฟมก่อสร้าง , โฟมสร้างบ้าน , ฉนวนกันความร้อน , ผนังโฟม

วิธีติดตั้ง ผนังโฟม

วิธีทำ ผนังโฟม  3 แบบ วิธีการที่ 1 ทำผนังโฟมแบบเปียก – ตั้งโครงด้วยเหล็กกล่อง หรือเหล็กโครงคร่าวตัว U เป็นโครงให้โฟมอยู่ – นำแผ่นโฟมใส่เข้าไปในโครงเหล็ก – ตามด้วยการใช้ตะแกรงกรงไก่ หรือตาข่ายไฟเบอร์ ปิดทับหน้าของแผ่นโฟม – ทาน้ำยา หรือพ่นน้ำยา Polycoat ลงบนผิวหน้าของแผ่นโฟม – ฉาบปูนทับลงบนผิวหน้าของแผ่นโฟม – หลังฉาบปูนแล้ว จะทาสี หรือตกแต่งเพิ่มเติม ก็ทำได้ตามสะดวกเลยค่ะ . . วิธีการที่ 2 ทำผนังโฟมแบบแห้ง – ตั้งโครงด้วยเหล็กกล่อง หรือเหล็กโครงคร่าวตัว U เป็นโครงให้โฟมอยู่ – นำโฟมใส่เข้าไปในโครงเหล็ก – ปิดทับผิวหน้าโฟมด้วยแผ่นยิบซั่ม หรือแผ่นสมาร์ทบอร์ด เป็นต้น . . วิธีการที่ 3 ทำผนังโฟมแบบทาสี – ตั้งโครงด้วยเหล็กกล่อง หรือเหล็กโครงคร่าวตัว U …

วิธีติดตั้ง ผนังโฟม Read More »

โฟมแผ่น , โฟมฉนวนกันความร้อน, โฟมก่อสร้าง

โฟมฉนวนกันความร้อน

น้องโพลขอนำเสนอวิธิแก้ปัญหา ” หลังคาบ้านร้อน ” ด้วยโฟม EPS by POLYFOAM เป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สามารถลดอุณหภูมิจากภายนอกได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทานรับน้ำหนักได้มาก ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย สามารถเลือกความหนาแน่นได้ตั้งแต่เกรด ความหนาแน่น (Density): 1.00 lb, 1.25lb, 1.50lb และ 2.00 lb คำแนะนำการใช้งาน ความหนาแน่น 1.00 – 2.00 lb (Fเกรดไม่ลามไฟ) เหมาะสำหรับงานคุณภาพสูง เช่น งานก่อสร้าง งานCNC เป็นต้น หากลูกค้าท่านใดสับสนว่าโฟมเกรดใดใช้กับงานอะไรดี สามารถสอบถามเข้ามาได้น้า น้องโพลยินดีให้คำปรึกษาค่า สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th #โปลิโฟม …

โฟมฉนวนกันความร้อน Read More »

โฟมฉีดขึ้นรูป , โฟมขุดกันกระแทก

โฟมฉีดขึ้นรูป

โฟมฉีดขึ้นรูป (โฟม Mold / โฟมกันกระแทก) สำหรับขึ้นรูปแม่พิมพ์ตามแบบ ผ่านกระบวนการขึ้นรูปที่ได้มาตรฐาน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคุณ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าชิ้นงานของคุณจะได้รับการป้องกันอย่างดีที่สุด สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th

กล่องโฟม

กล่องโฟม ราคาโรงงาน

กล่องโฟม ราคาโรงงาน คุณภาพหลายขนาด หลากการรับน้ำหนัก ให้เป็นตัวช่วยธุรกิจของคุณปกป้องสินค้าที่บรรจุในกล่องโฟมไปตลอดเส้นทางการจัดส่งจนถึงมือผู้รับได้อย่างสะอาดและปลอดภัย สามารถนำไปปรับเข้ากับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งช่วยรักษาของภายในไม่ให้เสียหาย และยังช่วยในการถนอมอุณหภูมิภายในให้อยู่นานขึ้น สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th #โปลิโฟม #Polyfoam #PolyfoamAbsorbYourLife

วัสดุก่อสร้าง ,โฟมก่อสร้าง

ข้อดีของกลุ่มสินค้า ‘วัสดุก่อสร้าง’ by โปลิโฟม

คำแนะนำจากน้องโพลคือ ควรเตรียมปากกาหลายด้ามสำหรับวงข้อดีของกลุ่มสินค้า ‘วัสดุก่อสร้าง’ by โปลิโฟม ตามนี้ค่ะ  ฉนวนกันความร้อนที่ดี การันตีด้วยค่าการนำความร้อนต่ำ เมื่อบ้านไม่ร้อนจึงประหยัดค่าไฟฟ้าในระยะยาว บ้านไม่ชื้น เพราะโฟมEPS มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ ด้วยน้ำหนักที่เบาจึงช่วยแบ่งเบาภาระการรับน้ำหนักของโครงสร้างได้เป็นอย่างดี ตัดแต่งตามรูปทรงที่ต้องการได้ง่าย จึงเหมาะกับงานออกแบบหรืองานทางสถาปัตยกรรม เหมาะกับการก่อสร้างทั้งบนบกและในน้ำ ทนทานอยู่นานส่งต่อได้จากรุ่นสู่รุ่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะทั้งตัววัสดุและการผลิตปราศจากสารพิษและสาร CFCs วัสดุก่อสร้างของเราประกอบด้วยวัสดุหลักคือ โฟม EPS (Expanded Polystyrene) ที่ผสานปูนสูตรเฉพาะ ซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ หรือเคมีภัณฑ์ผ่านนวัตกรรมการผลิต ซึ่งเราจัดให้มีการทดสอบวัสดุก่อสร้างตามมาตรฐานระดับสากลในทุกรายการ น้องโพลจึงอยากให้ทุกท่านมั่นใจในสินค้าคุณภาพตรงตามมาตรฐานของกลุ่มบริษัทโปลิโฟมค่ะ สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th #โปลิโฟม #Polyfoam #PolyfoamAbsorbYourLife

polyfoam-24 256

กาวทาโฟม ประสานวัสดุก่อสร้างได้ง่าย

ผลิตภัณฑ์ กาวทาโฟม ขาว – ดำ (MAX BONDING) คุณสมบัติ : ใช้ติดโฟมกับโฟม หรือวัสดุอื่น ๆ เช่น ไม้ เหล็ก ปูน ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ โพลีโค้ด (POLY COAT) คุณสมบัติ : น้ำยาผสานปูนกับโฟม ———————————————— สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th #โปลิโฟม #Polyfoam #PolyfoamAbsorbYourLife

น้ำท่วม , โฟมแผ่น , โฟมก้อน ,โฟมลอยน้ำ , น้ำท่วม

เหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554

ช่วง … น้องโพลกู้โลก !! ขอนำเสนอโฟมฮีโร่ โฟมแผ่น โฟมก้อน ที่จะสามารถช่วยปกป้องสิ่งของที่คุณรักจากสภาวะน้ำท่วมในปัจจุบัน อาทิ สัตว์เลี้ยงแสนรัก ทรัพย์สินต่าง ๆ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออื่น ๆ เนื่องจากโฟมมีคุณสมบัติที่น้ำหนักเบามาก จึงทำให้ลอยน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีอัตราการดูดซึมน้ำที่ต่ำมาก สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @Polyfoam Inbox Facebook : https://m.me/polyfoamgroup Call : 062-070-5557 Official Web : www.polyfoam.co.th #โปลิโฟม #Polyfoam #PolyfoamAbsorbYourLife